สูบส้วม นนทบุรี , สูบส้วม สมุทรปราการ , สูบส้วม ปทุมธานี

ความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับห้องน้ำ

สูบส้วม นนทบุรี , สูบส้วม สมุทรปราการ , สูบส้วม ปทุมธานี

ส้วมตันเกิด ท่อตัน เกิดจาก
ส่วนมากมาจากการทิ้งของที่ไม่ใช่ของเสียลงในส้วม เช่น ผ้าอนามัย ถุงพลาสติก เศษผม ไขมัน รากไม้ เศษปูน เศษขยะต่างๆ ของเล่น หรืออะไรที่ย่อยสลายยากๆ ถ้าเกิดการสะสมมากและการอุดตัน ทำให้ชักโครกกดไม่ลง มีทั้งน้ำและสิ่งปฏิกูลขึ้นมา

วิธีแก้ไขส้วมตัน ท่อตัน เบื้องต้น

  1. ใช้ลูกยางปั๊ม วิธีการใช้ลูกยางปั๊ม ให้ปั๊มลงไปที่ชักโครกและกดลงให้เป็นจังหวะ ขึ้นลง ไปเรื่อยๆจนกว่าน้ำในชักโครกจะค่อยๆลดลง หลังจากนั้นก็ทำความสะอาดส้วม
  2. น้ำยาล้างจาน เทน้ำยาล้างจานลงไปในชักโครก จากนั้นทิ้งไว้ประมาณ 20-30 นาที น้ำยาล้างจานจะทำให้สิ่งอุดตัน มันลื่นขึ้นและหลุดออกไปได้ง่าย แล้วเทน้ำร้อนตามลงไปจากนั้นสิ่งที่อุดตันก็จะไหลลงไป แล้วก็กดชักโครกเพื่อให้ลงไป
  3. ใช้งูเหล็ก สามารถซื้องูเหล็กตามร้านวัสดุก่อสร้างทั่วไป ลักษณะของงูเหล็ก จะเป็นโลหะเส้นยาวๆ และมีด้ามจับ วิธีใช้ ให้เอาสายโลหะนี้ลงไปในชักโครกให้เข้าไปลึกที่สุด จากนั้นก็หมุนด้ามจับ ช่วยให้สายโลหะปัดสิ่งที่อุดตันออกไปจากท่อ
  4. เบกกิ้งโซดา กับ น้ำส้มสายชู เบกกิ้งโซดา วิธีใช้ เทเบกกิ้งโซดาลงไปในโถชักโครก แล้วเอาน้ำส้มสายชูเทตามไป ทิ้งไว้ 20 นาที พอครบ 20 นาทีแล้วให้เทน้ำร้อนลงไป แล้วรอให้ท่อชักโครกระบาย แล้วทำความสะอาดได้เลย

ส้วมเต็ม เกิดจาก
ใช้งานมาเป็นเวลานาน บ่อบำบัดมีขนาดเล็กไป น้ำเข้าได้ บ่อบำบัดไม่ระบายออก

วิธีแก้ไขเบื้องต้น
เมื่อแน่ใจแล้วว่าไม่ใช่เพราะส้วมตัน ท่อตัน รวมทั้งถ้าลองนึกดูแล้ว จำไม่ได้ว่าสูบส้วมไปครั้งสุดท้าย เมื่อไรก็เรียกรถสูบส้วมมาได้เลย แต่ถ้าพิจารณาแล้ว มันเต็มบ๊อยบ่อย ก็ต้องเช็กที่ถังบำบัด มีขนาดเล็กไปหรือเปล่า ท่อระบายตัน หรือท่อระบายอยู่ต่ำไป ก็คงต้องเรียกช่างมาแก้ไขท่อตัน หรือวางท่อระบายใหม่ได้เลย

ส้วมมีกลิ่นเหม็น เกิดจาก
ใช้งานเป็นเวลานาน ท่อกาศตัน ไม่มีท่ออากาศ

วิธีแก้ไขเบื้องต้น
หาซื้อจุลินทรีย์ ตามร้านวัสดุก่อสร้าง ใส่ลงไปในชักโครก หมั่นทำความสะอาดไม่ให้มีสิ่งอุดตันภายในท่อระบายอากาศ ถ้าไม่มีท่ออากาศให้เรียกช่างมาเดินท่ออากาศให้ จะช่วยเรื่องกลิ่นได้

สูบส้วม นนทบุรี , สูบส้วม สมุทรปราการ , สูบส้วม ปทุมธานี

สูบส้วม นนทบุรี , สูบส้วม นนทบุรี ราคา , สูบส้วม นนทบุรี ราคาถูก , สูบส้วม นนทบุรี แนะนำ , สูบส้วม นนทบุรี ด่วน , สูบส้วม นนทบุรี บ้าน , สูบส้วม นนทบุรี โรงงาน , สูบส้วม นนทบุรี ออฟฟิส, สูบส้วม สมุทรปราการ , สูบส้วม สมุทรปราการ ราคา , สูบส้วม สมุทรปราการ ราคาถูก , สูบส้วม สมุทรปราการ แนะนำ , สูบส้วม สมุทรปราการ ด่วน , สูบส้วม สมุทรปราการ บ้าน , สูบส้วม สมุทรปราการ โรงงาน , สูบส้วม สมุทรปราการ ออฟฟิส , สูบส้วม ปทุมธานี , สูบส้วม ปทุมธานี ราคา , สูบส้วม ปทุมธานี ราคาถูก , สูบส้วม ปทุมธานี แนะนำ , สูบส้วม ปทุมธานี ด่วน , สูบส้วม ปทุมธานี บ้าน , สูบส้วม ปทุมธานี โรงงาน , สูบส้วม ปทุมธานี ออฟฟิส